มิเกล อาร์เตตา เปิดปากตนไม่ใช่คนทำโอบาเมยองย้ายหนีจาก ปืนใหญ่

มิเกล อาร์เตตา เปิดปากตนไม่ใช่คนทำโอบาเมยองย้ายหนีจาก ปืนใหญ่

ทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ถือเป็นอีกทีมที่โลดแล่นในวงการฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษที่มีแฟนบอลชาวไทยจับตาให้การสนับสนุนอยู่มากพอสมควรพอๆ กับผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เลยทีเดียว โดยฤดูกาลนี้ ปืนใหญ่ก็ถือเป็นอีกคืนที่สร้าง Surprise หลายอย่างให้กับแฟนบอล โดยเฉพาะการเริ่มต้นฤดูกาลด้วยท้ายตาราง แต่สามารถไตร่อันดับขึ้นมาอยู่อันดับต้นของตารางได้สำเร็จ โดยในปัจจุบันพวกเขาแข่งไป 21 นัด มี 36 คะแนน ในของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกอังกฤษ

อาร์เตต้า ยืนยันว่าตนเองไม่ได้เป็นคนทำโอบาเมยองย้ายออก ปืนใหญ่

ปืนใหญ่

ซึ่งในช่วงตลาดนักเตะเปิดรอบสองในเดือนมกราคมที่ผ่านมา หนึ่งในข่าวที่สร้างความตกใจกับแฟนบอลมากที่สุดนั่นก็คือกรณี ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง นักเตะกองหน้าคู่บุญของทีมปืนใหญ่มาหลายฤดูกาลกลับประกาศยกเลิกสัญญากับทีมได้ย้ายสายฟ้าแลบไปอยู่กับทีมมนุษย์ต่างดาว บาร์เซโลน่า แบบไม่มีค่าตัว เหตุการณ์นักเตะคนสำคัญของทีมปืนใหญ่ที่เป็นที่จับตามองของแฟนบอลในช่วงที่ มิเกล อาร์เตต้า เข้ามาคุมทิ้งตั้งแต่ต้นปี 2020 นั้น ก็ถือว่ามีหลายคนพอสมควร ที่ดังมากมันก็คือ มัตเตโอ เกนดูซี่ และเตะดาวรุ่งชื่อดังมากพรสวรรค์ที่มีข่าวว่า มีเรื่องพิพาทกับผู้จัดการทีมคนดังคนปัจจุบันของปืนใหญ่นั้นแต่ไม่มีวินัยในตนเองจนตัวนักเตะตัดสินใจย้ายไปอยู่กับ โอลิมปิก มาร์คเซย์ ด้วยสัญญายืมตัวพร้อม Option ซื้อขาดในเวลาต่อมา 

ปืนใหญ่

ตามมาด้วย เมซุต โอซิล นักเตะกองกลางชื่อดังชาวเยอรมันที่มีข่าวว่ามีเรื่องพิพาทภายในกับฝ่ายบริหารและน่าจะรวมทั้งผู้จัดการทีมคนนี้ จนถูกใบสั่งไม่ให้ใส่ชื่อลงแข่งขันช่วยทีมในฤดูกาลที่แล้ว จนในที่สุดก็ตัดสินใจบอกเลิกสัญญาได้ย้ายหนีไปอยู่กับทีมในประเทศตุรกีในช่วงเดือนมกราคมปี 2021 ที่ผ่านมา และมาถึงรายล่าสุด โอบาเมยอง ที่มีข่าวออกมาว่าเพราะตัวนักเตะทำผิดวินัยในการมารายงานตัวกับทีมล่าช้าหลังจากล่าไปทำธุระส่วนตัว อย่างไรก็ตาม การผิดวินัยในคราวนี้นั่นก็คือตัวนักเตะบินไปยังประเทศฝรั่งเศสเพื่อรับตัวคุณแม่ที่กำลังป่วยให้มารักษาตัวในประเทศอังกฤษ แต่ทางด้านทีมปืนใหญ่ก็ดันบอกว่าตัวนักเตะทำผิดเงื่อนไขไม่ยอมแจ้งและขออนุญาตเดินทางออกนอกประเทศอังกฤษล่วงหน้าก่อนจะรีบออกเดินทางไป ซึ่งแม้ว่าพูดถึงเรื่องทางวินัยตัวนักเตะน่าจะผิดจริง

ปืนใหญ่

แต่หากพูดถึงเรื่องศีลธรรมแฟนบอลก็ยังดูขัดใจกับการกระทำของผู้จัดการทีมกับฝ่ายบริหารปืนใหญ่ที่ประกาศแบนนักเตะคนนี้ไม่ให้ลงแข่งขันช่วยทีมอยู่ดี จนล่าสุดผู้จัดการทีมชื่อดังอดทนไม่ไหวได้ออกหมายข่าวสรุปได้ว่า ตนเองรู้สึกซาบซึ้งใจอย่างมากกับสิ่งที่นักเตะคนนี้ทำให้กับทีมตลอดมา สำหรับเรื่องความสัมพันธ์ของตนเองกับเขานั้นเป็นเหมือนคนที่คอยแก้ปัญหาให้กับเขามากกว่าไม่ใช่ตัวปัญหา เค้าจะคิดยังไงกับตนมันก็เป็นสิทธิ์ของเขา

เกาะติดข่าวกีฬาประจำวันนี้ เว็บไซต์ข่าวกีฬา ที่ดีที่สุด รู้ลึกรู้จริง รายงานข่าวก่อนใคร