นักฟุตบอลที่ทำสถิติลงสนามใน ศึก พรีเมียร์ลีก มากที่สุด 

นักฟุตบอลที่ทำสถิติลงสนามใน ศึก พรีเมียร์ลีก มากที่สุด 

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ลีกฟุตบอลยักษ์ใหญ่ของยุโรป และของโลก มีผู้ที่ติดตามรับชมการแข่งขันอยู่ทั่วโลก รวมไปถึงมาตรฐานอันสูงของลีกฟุตบอลลีกนี้ ส่งผลทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และก็ต้องบอกว่าเป็นลีกฟุตบอลที่มีบรรดานักฟุตบอลฝีเท้าดีเคยค้าแข้งมาเต็มไปหมด และวันนี้เราจะพาทุกท่านมาดูนักฟุตบอลที่ทำสถิติในการลงเล่นใน ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มากที่สุดจะมีใครบ้างก็มาติดตามดูกันเลย

5 นักฟุตบอลที่ทำสถิติลงสนามใน ศึก พรีเมียร์ลีก มากที่สุด 

1. แกเร็ธ แบร์รี่ ผู้เล่นที่เคยค้าแข้งใน ศึกพรีเมียร์ลีก โดยอยู่มากับหลายสโมสรประสบความสำเร็จมากที่สุด ก็คือการเล่นให้กับ สโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งถ้าหากจะนับจำนวนโดยรวมจากการลงสนามให้กับทุกสโมสรของเขานั้นก็มากถึง 653 นัด ถือเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นชาวอังกฤษที่ทำสถิติการลงสนามมากที่สุดในปัจจุบัน

พรีเมียร์ลีก

2. ไรอัน กิ๊กส์ ปีกซ้ายของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เขาร่วมทีมนี้มาตั้งแต่ยังเป็นผู้เล่นในระดับ Academy ก่อนก้าวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ และค้าแข้งยาวนานจนเข้าสู่วัย 40 ปี ทำให้เขากลายเป็นผู้เล่น วัน แมน คลับ ของสโมสร โดยเริ่มต้นเล่นในทีมชุดใหญ่ตั้งแต่ปี 1991 และแขวนสตั๊ดในปี 2014 ส่งผลทำให้เขามีสติในการลงสนามในพรีเมียร์ลีก มากถึง 632 นัด

พรีเมียร์ลีก

3.  แฟรงค์ แลมพาร์ด ผู้เล่นในตำแหน่งกองกลางชาวอังกฤษ ที่ถูกยกย่องมากมายในเรื่องความสามารถและความสำเร็จ เริ่มต้นกับการเล่นให้กับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ก่อนจะมีชื่อเสียงโด่งดังและประสบความสำเร็จมากที่สุดกับสโมสร เชลซี เขาลงสนามใน ศึก พรีเมียร์ลีกโดยรวมจากทุกทีมที่ได้ลงเล่นก็มากถึง 611 นัดถือเป็นอีกหนึ่งนักฟุตบอลชาวอังกฤษที่ลงสนาม ใน ศึกพรีเมียร์ลีก มากที่สุด

4. เดวิด เจมส์ อดีตผู้รักษาประตูชื่อดัง ซึ่งเขาเล่นกับหลายสโมสรใน ศึกพรีเมียร์ลีก แต่ถ้าหากจะพูดถึงช่วงที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุดก็ต้องตอนที่เขาเล่นกับ หงส์แดง ลิเวอร์พูล ทีมดังของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ และยังเคยก้าวไปเป็นผู้รักษาประตูตัวจริงของทีมชาติอังกฤษมาช่วงระยะเวลาหนึ่งอีกด้วย โดยในการเล่นใน ศึกพรีเมียร์ลีก ที่รวมจากทุกทีมที่เขาเคยค้าแข้งก็ลงสนามไปทั้งสิ้น 572 นัด 

พรีเมียร์ลีก

5.เจมส์ มิลเนอร์ กองกลางชาวอังกฤษที่ปัจจุบันเล่นให้กับ หงส์แดง ลิเวอร์พูล ประสบความสำเร็จมากกับการค้าแข้งที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ โดยหากรวมจากทุกสโมสรที่เขาเคยลงเล่นก็ลงสนามไปแล้วกว่า 540 นัด ซึ่งยังคงสามารถทำสถิติต่อไปได้อีก 

เกาะติดข่าวกีฬาประจำวันนี้ เว็บไซต์ข่าวกีฬา ที่ดีที่สุด รู้ลึกรู้จริง รายงานข่าวก่อนใคร