แม็คไกวร์ฟอร์มห่วย แฟนเรียกร้อง ราล์ฟ รังนิก ยึดปลอกแขนกัปตัน

แม็คไกวร์ฟอร์มห่วย แฟนเรียกร้อง ราล์ฟ รังนิก ยึดปลอกแขนกัปตัน

ราล์ฟ รังนิก มีปฏิกิริยากับกระแสเรียกร้องให้เปลี่ยนตำแหน่งกัปตันทีมของแฮร์รี่ แม็คไกวร์ หลังนักเตะโชว์ฟอร์มออกทะเลต่อเนื่อง แถมมีตัวเลือกอย่างคริสเตียโน่ โรนัลโด้ ที่ย้ายกลับมาจากยูเวนตุสเป็นแข้งที่ถูกคาดหวังว่าควรได้ทำหน้าที่นี้

เรียกร้องระงมเปลี่ยนกัปตันผี แต่ ราล์ฟ รังนิก ไม่เสียความเชื่อมั่น

 ราล์ฟ รังนิก

ราล์ฟ รังนิก ผู้จัดการทีมชั่วคราวของแมนฯ ยูไนเต็ด มีการตอบสนองต่อเสียงเรียกร้อยให้ยึดปลอกแขนกัปตันทีมจากแฮร์รี่ แม็คไกวร์ แนวรับดีกรีทีมชาติอังกฤษ หลังจากที่ฟอร์มดร็อปต่อเนื่องมาตั้งแต่ตอนที่โอเล่ กุนนาร์ โซลชา โดนปลดยาวจนถึงตอนนี้

รังนิกที่เปลี่ยนแปลงแท็คติกการเล่นมาเน้นเกมรุกมากขึ้น แถมยังใช้การเพรสซิ่งสูงในแดนคู่แข่งด้วย ทำให้การใช้งานแบบปักหลักในแนวรับที่เป็นจุดแข็งของแม็คไกวร์ต้องเปลี่ยนไป และมีความคิดเห็นสอดคล้องกันว่าความผิดพลาดในการเล่นของกองหลังทีมชาติอังกฤษรายนี้เป็นผลมาจากการเปลี่ยนวิธีเล่นนั่นเอง

เมื่อความตึงเครียดเพิ่มสูงขึ้นที่โอลด์ แทร็พฟอร์ด ทำให้มีเสียงเรียกร้องจากแฟนบอลว่า ราล์ฟ รังนิก ซือชั่วคราวควรที่จะเปลี่ยนแปลงศูนย์กลางของทีมไปเป็นนักเตะในเกมรุก ด้วยการเอาปลอกแขนกัปตันทีมกลับมาแล้วส่งให้คนที่เหมาะสม อย่างบรูโน่ แฟร์นันด์เดสหรือคริสเตียโน่ โรนัลโด้

แต่สิ่งทีแฟนบอลต้องการดูจะเป็นตรงกันข้ามในมุมมองของ ราล์ฟ รังนิก เมื่อกุนซือเยอรมันได้กล่าวถึงเรื่องนี้ก่อนเกมที่จะเล่นกับไบร์ทตันว่ามองไม่เห็นความสำคัญเกี่ยวกับเรื่องนี้

 ราล์ฟ รังนิก

“ผมคิดว่าตอนที่เขากลับมาจากอาการบาดเจ็บ เขาก็ทำงานได้ดี และเล่นดีมากๆ ในเกมกับเวสต์แฮมนะ” รังนิก กล่าว

“ในสองเกมหลัง มันก็ใช่ที่เขามีจุดพลาดให้เห็นบ้างในเกมกับเซาท์แธมป์ตัน และตอนที่เราเสียประตูให้กับเบิร์นลี่ย์ แต่เขาก็จะยังเป็นกัปตันของเรา ซึ่งผมมองไม่เห็นเหตุผลว่าทำไมต้องเปลี่ยน” กุนซือเยอรมันกล่าว

กองหลังที่ย้ายมาด้วยค่าตัว 80 ล้านปอนด์จากเลสเตอร์ในปี 2019 แม้จะเริ่มต้นได้ไม่ดีนัก แต่ในเวลาต่อมาก็สามารถที่จะขยับไปเป็นกำลังสำคัญ พร้อมทั้งมีผลงานที่ดีมากในเกมทีมชาติหลาบทัวร์นาเม้นต์หลัง

 ราล์ฟ รังนิก

“เราเป็นนักเตะที่มีพัฒนาการ กำลังดีขึ้น ก็เหมือนกับนักเตะคนอื่นๆ วิธีเล่นตอนนี้มันใหม่สำหรับเขาเพราะที่ผ่านมาเขาโดนจับเล่นกองหลังสามตัวให้ทีมชาติ แต่ที่แมนฯ ยูไนเต็ดเขาเล่นหลังสี่ตัว แถมต้องเล่นเกมรุกเพิ่มอีก มันย่อมต่างจากการเล่นปกติที่เน้นแค่เกมรับ เราก็ควรต้องให้เวลาเขาคุ้นเคยกับมัน” ราล์ฟ รังนิก ให้เหตุผลอย่างใจเย็น.

เกาะติดข่าวกีฬาประจำวันนี้ เว็บไซต์ข่าวกีฬา ที่ดีที่สุด รู้ลึกรู้จริง รายงานข่าวก่อนใคร