อดีตนักเตะของ อาร์เซนอล ที่สุดแสนเสียดายที่พวกเขาย้ายออกจากทีม

อดีตนักเตะของ อาร์เซนอล ที่สุดแสนเสียดายที่พวกเขาย้ายออกจากทีม

อาร์เซนอล คือ สโมสรฟุตบอลที่เต็มไปด้วย นักเตะฝีเท้าระดับเทพมากมาย และแต่ละคนก็สามารถสร้างผลงานได้อย่างน่าประทับใจ จนทำให้แฟนบอลต่างเรียกร้องให้พวกเขาอยู่กับสโมสรไปยาวๆ แต่ก็ด้วยโอกาสในการก้าวไปข้างหน้านั้นก็มีให้พวกเขาได้เลือกเช่นกัน จึงทำหมีนักเตะฝีเท้าดีมากมายที่ตัดสินใจย้ายออกจากอาร์เซนอล เพื่อไปหาประสบการณ์กับทีมใหม่ๆ ที่ได้ให้ความสำเร็จที่มากกว่าที่มีอยู่ และพวกเขาเหล่านั้นจะมีใครกันบ้าง  

บรรดาอดีตนักเตะ อาร์เซนอล ที่สุดแสนเสียดายที่พวกเขาย้ายออกจากทีม

นิโกล่าส์ อเนลก้า โด่งดังมากับ สโมสร ปืนใหญ่อาร์เซนอล โดยเขาลงเล่นแค่ 2 ฤดูกาลก็ตัดสินใจย้ายออกจากทีม  ไปอยู่กับ ราชันชุดขาว เรอัล มาดริด ในฤดูกาล 1999/2000 ซึ่งถือได้ว่า เป็นที่น่าเสียดายยิ่งนัก เพราะเขาถือได้ว่าเป็นความหวังใหม่ของทีมในช่วงเวลานั้น 

 อาร์เซนอล

แอชลี่ โคล สุดยอดแบ็คซ้ายชาวอังกฤษ ฝีเท้าถือได้ว่าอยู่ระดับต้นของโลก โดยการตัดสินใจของเขาที่จะย้ายออกจากทีม เพราะว่า เชลซี ได้ให้ค่าเหนื่อยที่สูงกว่าหลายเท่า เขาจึงย้ายออกจากทีมแบบฟรีเอเย่นต์ เป็นที่น่าเสียดายยิ่งนัก เพราะเขาทำให้ เชลซี แข็งแกร่งขึ้นมาก 

 อาร์เซนอล

โคโล ตูเร่ กองกลางฝีเท้าเทพตัดสินใจย้ายไปร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ใน ปี 2009 ถือเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นคนสำคัญของ ปืนใหญ่อาร์เซนอล ซึ่งร่วมทีมในชุดไร้พ่ายอีกด้วย แต่ถึงกระนั้นเขาก็ได้สร้างผลงานเอาไว้จนคุ้มค่ากับช่วงเวลาที่อยู่กับ ปืนใหญ่อาร์เซนอล แล้ว 

เชส ฟาเบรกาส อีกหนึ่งกองกลางตัวเทพเรื่องแอสซิสต์ ตัดสินใจย้ายกลับไปร่วมทีม บาร์เซโลนา ที่ซึ่งเขาเติบโตมา บาร์เซโลน่า นั้นก็เป็นสโมสรที่ทำผงานได้อย่างยอดเยี่ยมในช่วงเป็นดาวรุ่ง แต่ด้วยพื้นที่ใน บาร์ซ่า นั้นเต็มไปด้วยตัวเทพ ทำให้เขาเลือกย้ายร่วมทีมอาร์เซนอล จนสร้างชื่อได้กระหึ่มโลก และถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักเตะที่น่าเสียดายอย่างมาก  โดยเขาร่วมทีม ปืนใหญ่ นานถึง 8 ปีด้วยกัน ซึ่งถือได้ว่าเป็นช่วงเวลานานเลยทีเดียว

 อาร์เซนอล

ซามีร์ นาสรี่ อีกหนึ่งนักเตะดังที่ทำผลงานได้อย่างดี กับอาร์เซนอล โดยค้าแข้งกับทีมเป็นเวลาสั้นๆแค่ 3 ฤดูกาล แต่ก็ด้วยโอกาสที่ทางแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยืนข้อเสนอมาให้อย่างงาม เขาจึงตัดสินใจย้ายออกจากทีมไป และถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่ผลงานนั้นดี โดดเด่นกับอาร์เซนอล ซึ่งน่าเสียดายอีกหนึ่งคนกับการย้ายออกจากทีมไป 

เกาะติดข่าวกีฬาประจำวันนี้ เว็บไซต์ข่าวกีฬา ที่ดีที่สุด รู้ลึกรู้จริง รายงานข่าวก่อนใคร