สองกูรูฟันธงหงส์แดงจะแซงเรือใบสีฟ้าไปคว้าแชมป์อย่างแน่นอน

สองกูรูฟันธงหงส์แดงจะแซงเรือใบสีฟ้าไปคว้าแชมป์อย่างแน่นอน

สำหรับแฟนบอลที่ติดตามข่าวกับเรามาก็น่าจะได้ทราบกันไปแล้วสำหรับกรณีทีมเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอรซิตี้ ไปสะดุดเกมการแข่งขันนัดล่าสุดที่ทำได้เพียงเสมอ ปราสาทเรือนแก้ว คริสตัลพาเลซ และจบการแข่งขันหลงด้วยสกอร์ 0-0 ประตู ทำให้สามารถเก็บคะแนนไว้ได้เพียงหนึ่งคะแนนเท่านั้น ในขณะที่ทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูลสามารถบุกไปเอาใช้ปืนใหญ่อาร์เซนอลได้ด้วยสกอร์0-2ประตูทำให้เก็บสามแต้ม มาได้อย่างเป็นที่เรียบร้อย

และส่งผลให้ทีมหงส์แดงไล่ตามมาเหลืออีกเพียงหนึ่งแต้มเท่านั้นก็จะสามารถตีเสมอเรือใบสีฟ้าที่นำเป็นจ่าฝูงได้สำเร็จและเมื่อดูผลต่างได้เสียแล้วก็จะเป็นทีมหงส์แดงที่จะแย่งอันดับหนึ่งของตาราง คะแนนไป เกมการแข่งขันของทั้งสองฝ่ายเหลืออีก 9 นัด ก่อนที่จะจบฤดูกาล

หงส์แดง กับโอกาสคว้าแชมป์ฤดูกาลนี้

หงส์แดง

ซึ่งแม้ว่าเกมการแข่งขันที่เหลืออีกตั้ง 9 นัด ด้วยกัน มันก็มีโอกาสสูงเช่นเดียวกันที่ทีมเรือใบสีฟ้าจะสามารถทำคะแนนนำนี้ต่อไปได้อีก หรือแม้แต่ว่าถูกหงส์แดงแย่งตำแหน่งจ่าฝูงไปแล้ว เรือใบสีฟ้าก็อาจจะกลับมาแย่งแชมป์คืนไปอีกได้เช่นเดียวกัน หากแต่ในสายตาของคนวงการฟุตบอลแล้วดูเหมือนจะมองแล้วว่าในเวลานี้ความร้อนแรงของทีมหงส์แดงดูจากเหนือกว่าเรือใบสีฟ้าเป็นอย่างมากโดยล่าสุดมีข่าวออกมาว่า

หงส์แดง

เจมี่ คาราเกอร์ อดีตนักเตะชื่อดังที่ผันตัวเองมาเป็นนักวิจารณ์เกมการแข่งขันฟุตบอลได้ให้ความเห็นระหว่างจัดรายการให้กับสกายสปอร์ตสื่อกีฬาอันดับต้น ๆ ของประเทศอังกฤษสรุปได้ว่าแม้ว่าความเป็นจริงแล้วมันยังคงมีโอกาส 50 50 ที่ทั้งสองทีมจะคว้าแชมป์ไปได้ หากแต่ในเวลานี้กลับเป็นครั้งแรกเลยที่ตนรู้สึกว่าหงส์แดงจะสามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษได้ในฤดูกาลนี้ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ตนเองได้บอกเสมอว่าเรือใบสีฟ้าจะได้แชมป์ในฤดูกาลนี้ไปครอง

หงส์แดง

ในขณะที่อีกหนึ่งอดีตนักเตะชื่อดังอย่าง แกรี่ เนวิลล์ ซึ่งจัดรายการ วิเคราะห์เกมการแข่งขันฟุตบอลของตนเองอยู่ก็ได้ให้ความเห็นไปในทำนองเดียวกันว่าในเวลานี้ทีมหงส์แดงนั้นมีโอกาสลุ้นแชมป์มันเสียทุกรายการเลยทีเดียวภายหลังจากเพิ่งจะได้สามารถคว้าแชมป์คาราบาวคัพมาไม่นานนี้ แถมยังมีแนวรุกอีกตั้งห้าคนที่จะช่วยสนับสนุนให้ทีมคว้าชัยชนะมาได้แทบทุกนัด มีแผงกองหลังที่ยอดเยี่ยม รวมทั้งมีผู้รักษาประตูระดับชั้นยอดและมีการที่มีประสบการณ์สูงอีกต่างหาก มันมีปัจจัยสูงเป็นอย่างมากที่ทำให้ตนเองคาดคิดเป็นครั้งแรกว่าหงส์แดงจะเป็นทีมอันดับหนึ่งที่จะมีโอกาสคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษ

เกาะติดข่าวกีฬาประจำวันนี้ เว็บไซต์ข่าวกีฬา ที่ดีที่สุด รู้ลึกรู้จริง รายงานข่าวก่อนใคร