จัดอันดับนักฟุตบอลทักษะเยี่ยมที่เป็นที่สุดของโลกตลอดกาล

จัดอันดับนักฟุตบอลทักษะเยี่ยมที่เป็นที่สุดของโลกตลอดกาล

สำหรับ นักฟุตบอล ที่เก่งๆนั้น ในอดีตที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันก็จะถูกมองกันที่เรื่องของทักษะทางด้านการเล่น โดยเฉพาะในการครองบอล เลี้ยงลูก และการทำประตู นักเตะที่มีทักษะยอดเยี่ยมนั้นจะถูกจดจำและน่าติดตาม หากเราพูดถึงนักเตะที่มีทักษะยอดเยี่ยมที่โลกเคยมีมานั้น ก็ต้องบอกว่ามีมากมายหลายคนเลยทีเดียว ตั้งแต่อดีตจนมาถึงปัจจุบันนี้ แต่วันนี้เราจะมาพูดถึง 5 อันดับนักฟุตบอลที่มีสุดยอดทักษะที่โลกไม่เคยลืม พวกเขานั้นถือได้ว่าเป็นสุดยอดนักฟุตบอลที่ฝีเท้าถูกยกย่องตลอดกาล และเชื่อได้เลยว่ามันไม่ใช่เรื่องที่เกินจริงที่พวกเขาจะได้รับการยกย่อง ในวันนี้เราจะมาดูกันว่ามีใครกันบ้าง

สุดยอด 5 อันดับ นักฟุตบอล ทักษะยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาลของโลก

นักฟุตบอล

1.เปเล่ เขาคือสุดยอดนักฟุตบอลชาวบราซิล ผู้ประสบความสำเร็จมากมาย และถูกยกย่องว่ามีฝีเท้าเทพทั้งเรื่องของทักษะและการทำประตู ซึ่งปัจจุบันเขาถือได้ว่าเป็นนักฟุตบอลที่อยู่ในอันดับที่ 1 ของโลกตลอดกาล และยังเป็นคนที่เคยพาทีมชาติบราซิลคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกมาแล้วถึง 3 สมัย

นักฟุตบอล

2.ดิเอโก มาราโดน่า ตำนานดาวนักฟุตบอลของโลกผู้ล่วงลับ เขาคือคนที่เป็นภาพจำของนักเตะที่มีทักษะดีที่สุดในโลกที่เคยมีมาเลย ประสบความสำเร็จมากมายทั้งกับสโมสรและทีมชาติ โดยเคยคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกมาแล้วเมื่อปี  1986 กับทีมชาติอาร์เจนตินา

นักฟุตบอล

3.ลีโอเนล เมสซี่ นักเตะทีมชาติอาร์เจนตินา หากจะบอกว่าใครที่มีฝีเท้าใกล้เคียงกับเสือเตี้ย มาราโดน่า มากที่สุดก็ต้องเป็นเขาคนนี้เลย ซึ่งปัจจุบันเขาค้าแข้งอยู่กับสโมสร ปารีสแซงต์-แชร์ก แมง แห่งลีกเอิงฝรั่งเศส ประสบความสำเร็จมาแล้วมากมายกับสโมสร บาร์เซโลน่า

4.ซีเนอดีน ซีดาน กองกลางตำนานของทีมชาติฝรั่งเศส เขาถือได้ว่าเป็นนักฟุตบอลที่ทักษะยอดเยี่ยมมากๆอีกคนหนึ่งของโลกที่เคยมีมา มีทักษะการเลี้ยงบอลที่พริ้มไหวและสวยงาม เหมือนสายน้ำไหล เคยพาทีมชาติฝรั่งเศสคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 1998 และต่อด้วย ยูโร 2000 มาแล้ว

5.โรนัลดินโญ่ อดีตกองหน้าทีมชาติบราซิลผู้ซึ่งมีลีลาแซมบ้าตัวจริง ที่เขายังคงถูกพูดถึงมากมายในปัจจุบันด้ วยทักษะอันยอดเยี่ยมและลีลาการพาบอลไปกับตัวที่หาตัวจับยาก และไม่มีใครเหมือน เขายังคงเป็นไอดอลของนักเตะในปัจจุบันอีกหลายคน ประสบความสำเร็จทั้งกับบาร์เซโลน่า และ คว้าแชมป์ฟุตบอลโลกมาแล้วในปี 2002 กับทีมชาติบราซิล 

เกาะติดข่าวกีฬาประจำวันนี้ เว็บไซต์ข่าวกีฬา ที่ดีที่สุด รู้ลึกรู้จริง รายงานข่าวก่อนใคร