ไฟลนก้น! เชลซี ต้องหาเจ้าของใหม่ให้ได้ก่อนวันที่ 8 มิถุนายน ไม่งั้นอาจโดนขับพ้นลีก!

ไฟลนก้น! เชลซี ต้องหาเจ้าของใหม่ให้ได้ก่อนวันที่ 8 มิถุนายน ไม่งั้นอาจโดนขับพ้นลีก!

เชลซี สโมสรยักษ์ใหญ่ของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตกเป็นข่าวว่า กำลังตกอยู่ในสถานการณ์คอขาดบาดตายหลังยังไม่สามารถหาเจ้าของสโมสรรายใหม่มาแทนที่ “เสี่ยหมี” โรมัน อบราโมวิช ที่ถูกทางการอังกฤษสั่งคว่ำบาตรได้ โดยทีม “สิงห์บลู” จำเป็นต้องหาข้อสรุปเรื่องการขายทีมให้เสร็จสิ้นก่อนถึงวันที่ 8 มิถุนายนนี้ ไม่เช่นนั้นอาจเจอบทลงโทษสูงสุดถึงขับพ้นลีกเลยทีเดียว

เชลซี ถูก “เสี่ยหมี” เรียกเงินคืนจำนวน 1,600 ล้านปอนด์

เชลซี

เดลี่ เมล รายงานว่า “สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี มีเดดไลน์ต้องหาเจ้าของสโมสรรายใหม่ให้ได้ก่อนถึงวันที่ 8 มิถุนายนนี้ ไม่เช่นนั้นอาจโดนลงโทษถึงขั้นขับพ้นลีก ซึ่งความยุ่งยากในการหาเจ้าของใหม่อยู่ตรงที่ “โรมัน อบราโมวิช” เจ้าของคนเก่าได้เรียกร้องให้สโมสรคืนเงินจำนวน 1,600 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 68,800 ล้านบาท ที่เขาเคยให้สโมสรยืมไปลงทุนเมื่อหลายปีก่อน

เชลซี

แต่ทางด้านรัฐบาลอังกฤษมองว่าข้อเรียกร้องของ “เสี่ยหมี” เป็นการผิดสัญญาที่เจ้าตัวเคยบอกเองว่าจะไม่มีการเรียกเงินจำนวนดังกล่าวคืน แถมทางการอังกฤษยังแสดงจุดยืนชัดเจนมาตลอดว่าจะไม่ยอมให้ อบราโมวิช ได้รับผลประโยชน์ใด ๆ จากทีมฟุตบอลในอังกฤษอีกต่อไป ส่งผลให้เกิดเป็นข้อพิพาททางการเงินที่ทำท่าว่าจะไม่จบลงง่าย ๆ ดีไม่ดีอาจต้องไปสู้คดีกันในศาลระหว่างประเทศกันอีกหลายปี 

เชลซี

แน่นอนว่า ปัญหาดังกล่าวส่งผลกระทบต่อการขาย เชลซี ไม่น้อย เพราะก่อนหน้านี้ “ท็อดด์ โบห์ลี่” นักธุรกิจชาวอเมริกันที่ว่ากันว่าเป็นเต็ง 1 ที่จะได้สิทธิ์เข้ามาเทคโอเวอร์สโมสรก็เริ่มที่จะลังเลในดีลนี้ เพราะไม่รู้อนาคตว่า โรมัน อบราโมวิช จะกลับมาเรียกร้องเงินคืนอีกเมื่อไหร่ ซึ่งถือเป็นความเสี่ยงในการลงทุนอย่างมาก ทำให้เกิดกระแสข่าวลืออย่างหนักว่า “สิงห์บลู” อาจหาเจ้าของทีมคนใหม่ได้ไม่ทันเส้นตายวันที่ 8 มิถุนายนนี้ ซึ่งเป็นช่วงเวลาราว 2 เดือนก่อนที่ศึก พรีเมยร์ลีก ฤดูกาลจะเริ่มขึ้น 

เกาะติดข่าวกีฬาประจำวันนี้ เว็บไซต์ข่าวกีฬา ที่ดีที่สุด รู้ลึกรู้จริง รายงานข่าวก่อนใคร