ผู้เล่นในตำแหน่ง กองหน้า ยอดเยี่ยมใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2021-22

ผู้เล่นในตำแหน่ง กองหน้า ยอดเยี่ยมใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2021-22

สำหรับ ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2021/22 นั้นก็ปิดฉากลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยแชมป์นั้นก็ตกเป็นของ เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ โดยพวกเขานั้นคว้าแชมป์มาครองได้อย่างฉิวเฉียดและทำให้พวกเขาคว้าแชมป์ได้ 2 ปี ติดต่อกัน และเป็นสมัยที่ 6 ของพวกเขาแล้ว ซึ่งขยับขึ้นมาเป็นอันดับที่ 2 ของทีมที่คว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก ได้มากที่สุด โดยอันดับ 1 เป็น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ทำได้ 13 สมัย และวันนี้เราก็จะมาพูดถึงเรื่องของผู้เล่นในตำแหน่ง กองหน้า ยอดเยี่ยมของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2021/22 ซึ่งจะมีใครบ้างนั้นก็มาดูกันเลย 

3 ผู้เล่นในตำแหน่ง กองหน้า ยอดเยี่ยมของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2021/22

กองหน้า

ซน ฮึง-มิน กองหน้าดาวดังของทีม ไก่เดือยทอง ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ชาวเกาหลีใต้ เขานั้นสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยในฤดูกาลนี้ยิงไปได้ 23 ประตู โดยไม่มีประตูที่เกิดจากการยิงด้วยลูกจุดโทษเลยสักประตูเดียว ซึ่งเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมที่สุด และทำให้เขาสร้างประวัติศาสตร์เป็นผู้เล่นจากทวีปเอเชียคนแรกที่ได้รางวัลดาวซัลโวของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

กองหน้า

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ยังคงเป็นยอดได้ยิงเหมือนเดิม โดยฤดูกาลนี้เขาก็ยิงไปได้ 23 ประตู เท่ากันกับ ซน ฮึน มิน ทำให้ได้รางวัลดาวซัลโว พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2021 / 22 นี้ร่วมกัน ซึ่งผลงานของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ก็ยังคงยอดเยี่ยมเช่นเดิม โดยที่เขานั้นยังคงเป็นผู้เล่นคนสำคัญที่ยิงประตูให้กับ หงส์แดง ลิเวอร์พูล ได้มากที่สุด 

กองหน้า

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กองหน้าทีมชาติโปรตุเกสเจ้าของ 5 รางวัลบัลลงดอร์ของ ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กลับมาร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อีกครั้งในฤดูกาลนี้ และทำผลงานโดดเด่นมากที่สุด โดยยิงประตูให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ทั้งสิ้น 18 ประตู เป็นเดอะแบกของทีมที่ทำผลงานช่วยให้ ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั้นเก็บชัยชนะได้หลายนัด และทำให้บางเกมนั้นก็เป็นคนที่ทำประตูให้ทีมไม่แพ้ ถึงแม้อายุจะ 37 ปี แล้ว แต่ผลงานของเขาก็ยังโดดเด่นกว่าผู้เล่นคนอื่นๆในทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดและนี่ก็คือ 3 ผู้เล่นในตำแหน่งกองหน้าที่ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมที่สุดของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2021 / 22 นี้ ซึ่งพวกเขานั้นก็ยังคงขับเคี่ยวกันต่อไป ในฤดูกาลหน้า ซึ่งน่าจะเป็นอีกหนึ่งฤดูกาลที่เข้มข้นมากๆ เพราะว่าจะเต็มไปด้วยผู้เล่นชั้นแนวหน้าในตำแหน่งกองหน้ามากมายหลายคน โดยเฉพาะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่มี เออร์ลิง ฮาแลนด์ ยอดดาวยิงของโลกยุคนี้

เกาะติดข่าวกีฬาประจำวันนี้ เว็บไซต์ข่าวกีฬา ที่ดีที่สุด รู้ลึกรู้จริง รายงานข่าวก่อนใคร