ลิเวอร์พูล คว้าสตาร์ฟูแล่ม ไม่ทันเดดไลน์

ลิเวอร์พูล คว้าสตาร์ฟูแล่ม ไม่ทันเดดไลน์

ลิเวอร์พูล รองจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกอังกฤษ พลาดโอกาสคว้าตัว ฟาบิโอ คาร์วัลโญ่ ดาวเตะดาวรุ่งของทีมดังในเดอะ แชมเปี้ยนชิพอย่างฟูแล่ม ไปอย่างน่าเสีย  หลังจากตกลงกันไม่ได้ที่ว่าเจ้าสัวน้อยจะขอยืมตัวดาวโรจน์วัย 19 ปีรายนี้เอาใช้งานจบจนฤดูกาลนี้ ทำให้เซ็นสัญญากันไม่ได้ตลาดซื้อขายนักเตะเปิดรอบสองที่ปิดตังลงไปเมื่อวันที่ 31 มกราคม 2022 ตามรายงานจากเหยี่ยวข่าวลูกหนังจากแดนมะกะโรนีอย่างฟาบริซิโอ โรมาโน่

ตลาดวายเสียก่อน ลิเวอร์พูล พลาดสตาร์ฟูแล่ม

ลิเวอร์พูล

ตลาดที่ทำการซื้อขายในส่วนของตัวนักเตะรอบสองในช่วงเดือนมกราคม 2022 ปิดตัวลงกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  และหนึ่งในดีลที่น่าเสียดายอย่างน้อยเลยนั่นก็คือ  ทางด้าน ลิเวอร์พูล คว้าตัวฟาบิโอ คาร์วัลโญ่ไม่เสริมแกร่งไม่ทันเดดไลน์  เนื่องจากติดปัญหาตรงที่ยังหาข้อสรุปว่าทีมเจ้าสัวน้อยต้องการยืมแข้งดาวโรจน์รายนี้เอาไว้ใช้งานจบจนฤดูกาลนี้

คาร์วัลโญ่ ซึ่งเกิดที่โปรตุเกสแต่เลือกเล่นให้ทีมชาติอังกฤษชุดเล็ก ผ่านการตรวจร่างกายไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  รวมทั้งทางด้าน ลิเวอร์พูล ตกลงค่าตัวกับทางฝั่งฟูแล่มเอาไว้ได้แล้วตามราคาที่คาดกันว่าอยู่ที่ 8 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 352 ล้านบาท

ฟาบิโอ คาร์วัลโญ่

แต่สุดท้ายกลับกลายเป็นว่าติดปัญาอยู่ตรงที่ทางด้านเจ้าสัวน้อยขอยืมตัวคาร์วัลโญ่เอาไว้ใช้งานจนจบฤดูกาลนี้  เนื่องจากเป็นหนึ่งในแกนหลักของทีมเจ้าสัวน้อย ซึ่งตอนนี้กำลังมีลุ้นเลื่อนชั้นกลับขึ้นสู่เวทีพรีเมียร์ลีกอีกครั้งในซีซั่หน้า ทำให้ต่างยื้อกันไปยื้อกันมาและ ทำให้ ลิเวอร์พูล คว้าตัวไปไม่ทันเดดไลน์ตลาดซื้อขาย

อย่างไรก็ดี  ลิเวอร์พูล ยังหวังว่าจะสามารถที่จะมีการบรรลุเกี่ยวกับข้อตกในการที่จะคว้าตัวคาร์วัลโญ่อีกครั้งในช่วงซัมเมอร์นี้ ซึ่งเจ้าหนูมหัศจรรย์วัย 19 ปีจะหมดสัญญาค้าแข้งในถิ่นคราเวน คอจเทจ  และทางฝั่งเจ้าสัวน้อยก็จะได้ไปเพียงแค่ชดเชยเท่านั้นเอง

ฟาบิโอ คาร์วัลโญ่

ตอนนี้ฟูแล่มรั้งจ่าฝูงเดอะ แชมเปี้ยนชิพอังกฤษมี 58 คะแนนจาก 28 เกม และทิ้งรองจ่าฝูงอย่างแบล็คเบิร์น โรเวอร์สห่าง 5 แต้ม แถมเจ้าสัวน้อยยังลงเล่นน้อยกว่าหนึ่งเกม  แต่ว่าอันดับ 3 และ 4 อย่างบอร์นมัธ และควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์สก็ไล่ตามมาด้วยความห่าง 6 และ 7 แต้มตามลำดับ

เกาะติดข่าวกีฬาประจำวันนี้ เว็บไซต์ข่าวกีฬา ที่ดีที่สุด รู้ลึกรู้จริง รายงานข่าวก่อนใคร