เจสซี่ ลินการ์ด ฟาดใส่ราล์ฟ รังนิก หลังโดนเบรกย้ายไปนิวคาสเซิ่ล

เจสซี่ ลินการ์ด ฟาดใส่ราล์ฟ รังนิก หลังโดนเบรกย้ายไปนิวคาสเซิ่ล

เจสซี่ ลินการ์ด แนวรุกบนม้านั่งสำรองของแมนฯ ยูไนเต็ดออกสื่อหนแรก หลังดีลย้ายไปนิวคาสเซิ่ลก่อนปิดตลาดซื้อขายโดนกุนซือชั่วคราวเบรก สื่อมองกระทบโอกาสติดทีมชาติไปบอลโลกที่กาต้าร์โดยตรง

รังนิกบอกนักเตะขอเวลาเคลียร์สติ เจสซี่ ลินการ์ด ในหัวว่างเปล่า

เจสซี่ ลินการ์ด

เจสซี่ ลินการ์ด ดาวเตะทีมชาติอังกฤษที่ตกอยู่ในฐานะตัวสำรองรอโอกาส พยายามดิ้นรนหาโอกาสลงสนามเพื่อลุ้นตำแหน่งในทีมชาติอังกฤษชุดลุยบอลโลก 2022 ที่กาต้าร์ แต่การที่ต้องตกเป็นตัวเลือกท้ายๆ ในแนวรุกของทีมผีแดง ทำให้อาจจะพลาดตั๋วร่วมทีมได้ นักเตะจึงเลือกที่จะย้ายออก

นิวคาสเซิ่ลเดินเครื่องเต็มสูบเพื่อที่จะดึง เจสซี่ ลินการ์ด ไปร่วมทีมแบบยืมตัวในช่วงก่อนปิดตลาดแข่งกับทางเวสต์แฮม และกำลังจะทำได้สำเร็จ แต่แล้วด้วยข่าวตกเป็นผู้ต้องหาในคดีข่มขืนและทำร้ายร่างกายของเมสัน กรีนวู้ด ส่งผลให้ราล์ฟ รังนิก กุนซือชั่วคราวของแมนฯ ยูไนเต็ดสายด่วนถึงบอร์ดให้ระงับการย้ายทีมทันที

หลังโดนขวางในนาทีสุดท้าย เจสซี่ ลินการ์ด จำใจที่จะต้องอยู่ต่อ แต่ก็ได้ตัดสินใจที่จะขอเบรกตัวเองออกจากทีมในเกมเอฟเอ คัพ ที่จะเจอกับมิดเดิ้ลสโบร์ ด้วยเหตุผลว่าขอไปเคลียร์สมองก่อน

สัญญาของลินการ์ดกับแมนฯ ยูไนเต็ดที่ถึงแค่จบฤดูกาล เจ้าตัวเองก็ไม่อยากอยู่แบบไม่ได้เล่นจึงเป็นที่มาของความต้องการย้ายทีมในตลาดเดือนมกราคม ซึ่งนิวคาสเซิ่ลสามารถเบียดแย่งเอาชนะเวสต์แฮมที่ต้องการยืมตัวอีกรอบได้แล้ว แต่ทุกอย่างก็กลายเป็นศูนย์ ซึ่งมีข่าวลือว่านิวคาสเซิ่ลยินดีที่จะจ่าย 100,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ พร้อมโบนัสหากพาทีมรอดตกชั้นด้วย

เจสซี่ ลินการ์ด

“ลินการ์ดมาถามผมว่าเขาจะขอเวลาสองสามวันเพื่อเคลียร์อารมณ์ในใจได้หรือไม่?” ราล์ฟ รังนิกเผยเรื่องนี้ในวันพฤหัส พร้อมทั้งบอกว่านักเตะขอกลับมาซ้อมอีกทีในวันจันทร์ร่วมกับผู้เล่นที่กลับจากทีมชาติรายอื่นๆ รวมถึงเล่าถึงความจำเป็นเกี่ยวกับสถานการณ์ที่ทำให้บอร์ดของทีมต้องขวางการย้ายของเขาในครั้งนี้

“ผมบอกเขาว่า ถ้าเขาหาทีมได้ และสโมสรหาทางออกในปัญหาของทีมเจอ ผมจะอนุญาตให้เขาย้ายทีม แต่ทุกอย่างมันต้องปรับให้เหมาะ เมื่อสถานการณ์อะไรๆ เปลี่ยน” รังนิกพูด แถมยังบอกว่าทีมยังไม่เคยตกลงกับทีมไหนๆ ดังนั้นที่สุดแล้วบอร์ดจึงได้คุยกันและตัดสินใจให้เก็บ เจสซี่ ลินการ์ด ไว้จนจบฤดูกาล

เจสซี่ ลินการ์ด

ฝั่งลินการ์ดที่ออกมาทวิตข้อความหลังจากมีการให้สัมภาษณ์ โดยสวนกลับรังนิกและสโมสรไม่กี่ชั่วโมงให้หลัง

“สโมสรแนะนำว่าให้ผมหาเวลาเพื่อเคลียร์เรื่องส่วนตัว แต่ผมน่ะไม่มีอะไรติดในหัวซักหน่อย และเป็นมืออาชีพเสมอ ถ้าเขาเรียกมา ผมก็จะทำให้เต็มที่แบบ 100%” เจสซี่ ลินการ์ด แย้งในประเด็นนี้.

เกาะติดข่าวกีฬาประจำวันนี้ เว็บไซต์ข่าวกีฬา ที่ดีที่สุด รู้ลึกรู้จริง รายงานข่าวก่อนใคร