ผลงานอันยอดเยี่ยม ของทีมจากทวีปเอเชียกับการผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลกได้ถึง 3 ทีม

ผลงานอันยอดเยี่ยม ของทีมจากทวีปเอเชียกับการผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลกได้ถึง 3 ทีม

สำหรับการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022 ที่จัดขึ้นที่ประเทศกาตาร์ซึ่งอยู่ในทวีปเอเชียถือได้ว่ามันก็เป็นอีกหนึ่งการแข่งขันฟุตบอลโลกที่ทีมจากทวีปเอเชียประสบความสำเร็จได้มากเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นการที่ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย สามารถเอาชนะทีมเต็งแชมป์อย่าง ทีมชาติอาเจนติน่า ได้ ทีมชาติอิหร่านที่ยกระดับทีมสามารถเอาชนะทีมชาติเวลส์ได้ และโดยเฉพาะในเรื่องของการที่การแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้มีบรรดาทีมจากทวีปเอเชียผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายได้มากถึง 3 ทีมด้วยกันซึ่งถือเป็นเรื่องที่แต่เดิมนั้นทีมจากทวีปเอเชียเหมือนเป็นเพียงแค่ทีมไม้ประดับของการแข่งขันฟุตบอลโลกเท่านั้นแต่เรียกว่าในยุคนี้ทีมจากทวีปเอเชียนั้นยกระดับขึ้นมาเทียบเท่ากับทีมจากทวีปอื่นๆ ได้อย่างสูสี 

ผลงานอันยอดเยี่ยม ของ 3 ทีมจากทวีปเอเชียกับการผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2022 

ฟุตบอลโลก 2022

ทีมชาติญี่ปุ่น ทีมที่ถือได้ว่าเป็นทีมที่ดีที่สุดของทวีปเอเชียในปัจจุบันนี้ความสำเร็จของพวกเขาเรียกว่าเกินค่าเลยทีเดียวกับการที่ต้องถูกจับฉลากมาอยู่ในกลุ่มแห่งความตายแต่สามารถรอดตายได้แถมยังรอดได้แบบที่น่าเหลือเชื่อแบบสุดๆ โดยพวกเขาผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในฐานะแชมป์ของกลุ่ม อี ซึ่งมีทั้งทีมชาติสเปนและทีมชาติเยอรมันและทีมชาติญี่ปุ่นสามารถโค่นได้ทั้ง 2 ทีมด้วย ทำให้เมื่อจบการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มทีมชาติญี่ปุ่นเข้ารอบโดยเป็นแชมป์กลุ่มโดยมี 6 คะแนน

ฟุตบอลโลก 2022

ทีมชาติเกาหลีใต้ ปีนึงที่เรียกว่าสร้างเซอร์ไพรส์ได้มากเลยทีเดียวกับการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่มเมื่อเกมล่าสุดท้ายที่ตัดสินชี้ชะตาเงื่อนไขเดียวของพวกเขาคือการต้องเอาชนะทีมชาติโปรตุเกสซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งทีมที่แข็งแกร่งมากในปัจจุบันนี้และทีมชาติเกาหลีใต้กับสามารถเอาชนะได้และทำให้พวกเขานั้นผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จในฐานะรองแชมป์ 

ฟุตบอลโลก 2022

ทีมชาติออสเตรเลียถือว่าเป็นอีกหนึ่งทีมที่ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมเลยทีเดียวการลงสนามในรอบแบ่งกลุ่มพวกเขาเก็บชัยชนะได้ 4 นัดและแพ้ 1 มี 6 คะแนนมีแต้มเท่ากับทีมชาติฝรั่งเศสแต่ประตูได้เสียนั้นด้อยกว่าจึงทำให้เข้ารอบในฐานะรองแชมป์ แต่ที่ต้องบอกว่าผลงานของพวกเขานั้นยอดเยี่ยมก็คือการที่สามารถเอาชนะทีมชาติเดนมาร์กอีก 1 ทีมที่เป็นตัวเต็งที่จะผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายของกลุ่มได้ 

และนี่ก็คือ 3 ทีมตัวแทนจากทวีปเอเชียที่สร้างผลงานได้อย่างกระฉ่อนโลกในฟุตบอลโลก 2022 และไม่ควรพลาด slot168 สล็อตออนไลน์คุณภาพ เดิมพันง่าย เดิมพันได้หลากหลาย รวยไว ปลอดภัยสูง

เกาะติดข่าวกีฬาประจำวันนี้ เว็บไซต์ข่าวกีฬา ที่ดีที่สุด รู้ลึกรู้จริง รายงานข่าวก่อนใคร