เสื้อเบอร์ 1+8 ของ อีวาน ซาโมราโน่ ที่มีความหมายมากกว่าแค่หมายเลขติดหลัง

เสื้อเบอร์ 1+8 ของ อีวาน ซาโมราโน่ ที่มีความหมายมากกว่าแค่หมายเลขติดหลัง

สำหรับใครที่เป็นแฟนฟุตบอลกัลโช่ เซเรียอา อิตาลี ในช่วงยุค 90-2000 ก็คงไม่มีใครไม่รู้จักดาวยิงชาวชิลีคนนี้ อีวาน ซาโมราโน่ โดยช่วงที่น่าจดจำมากที่สุดในชีวิตของดาวเตะจากอเมริกาใต้ผู้นี้ก็คือในช่วงที่เล่นให้กับสโมสรยักษ์ใหญ่แห่งยุคอย่าอินเตอร์ มิลาน ที่ยุคนั้นก็ต้องบอกว่าเป็นยุคทองของพวกเขาเลย ประสบความสำเร็จมากมายทั้งในประเทศและในระดับทวีปยุโรป

โดยในช่วงเวลานั้นอีวาน ซาโมราโน่ ถือได้ว่าเป็นดาวยิงประจำทีม แต่ด้วยความยิ่งใหญ่ของ สโมสร อินเตอร์ มิลาน พวกเขาจึงสามารถดึงตัวผู้เล่นชื่อดังมากมายระดับโลกมาอยู่ในทีมได้แบบสบายๆ ส่งผลให้ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้น แต่แม้จะมีคู่แข่งในตแหน่งผู้เล่นกองหน้า แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องที่เป็นปัญหาสำหรับตัวเขาเลย เมื่อตัวเขาเองก็เป็นผู้เล่นที่เปิดกว้างและพร้อมที่จะใช้ชีวิตร่วมกับเพื่อนร่วมทีมคนอื่นๆแบบไม่มีปัญหา

ช่วงเวลาที่ต้องเกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นของ อีวาน ซาโมราโน่

อีวาน ซาโมราโน่

โดยใน ปี 1997 ได้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ขึ้นกับ สโมสร อินเตอร์ มิลาน เมื่อพวกเขานั้นสามารถคว้าตัวสุดยอดดาวยิงระดับโลกในช่วงเวลานั้นที่ถูกยกให้เป็นอันดับหนึ่งได้ นั่นก็คือ โรนัลโด้ บราซิล หรือ โรนัลโด้ อาร์นาย นั่นเอง ซึ่ง อาร์นาย ก็มาจากเบอร์เสื้อของเขาที่สวมใส่จนเป็นซิกเนเจอร์ไปแล้วนั่นเอง

และแน่นอนการที่ อินเตอร์ มิลาน ได้ตัว โรนัลโด้ มา เบอร์ 9 นั้นที่เป็นของอีวาน ซาโมราโน่ ก็จำเป็นต้องยกให้กับสุดยอดดาวยิงระดับโลกคนนี้แต่อีวาน ซาโมราโน่ ก็ไม่ได้ติดขัดแต่อย่างใด เขาพร้อมจะมอบเบอร์ที่เหมาะสำหรับสุดยอดดาวยิงของโลกไปใช้งานแบบไม่มีติดขัด 

อีวาน ซาโมราโน่

ซึ่งมันก็ส่งผลทำให้เขาต้องเปลี่ยนไปใส่เสื้อเบอร์ 10 แทน

 แต่ในช่วงเวลาเดียวกัน อินเตอร์ มิลาน ก็ไปคว้าหลวง โรแบร์โต้ บาจโจ้ ที่สวมใส่เสื้อ เบอร์ 10 อยู่ มาร่วมทีม  แน่นอนว่า บาจโจ เป็นกองกลางระดับโลกต้องเหมาะกับเบอร์ประจำตัวอย่างเบอร์ 10 และ ทำให้อีวาน ซาโมราโน่ ก็ต้องเปลี่ยนเบอร์อีกครั้งเพื่อที่จะต้องสวมใส่ คราวนี้เขาตัดสินใจเลือกเบอร์ 18 ตามคำแนะนำของคนใหญ่คนโตในสโมสร

อีวาน ซาโมราโน่

และก็ใส่เครื่องหมายบวกลงไปตรงกลางระหว่างเบอร์ 1 กับเบอร์ 8 ทำให้บวกกันแล้วออกมาเป็นเบอร์ 9 นั่นเอง และก็ได้เป็นเบอร์ประจำตัวของเขาที่ไม่เหมือนใคร และทุกวันนี้นั้นก็ยังไม่มีใครเหมือนเขา กลายเป็นตำนานเบอร์เสื้อที่ทุกคนต้องจดจำ 

เกาะติดข่าวกีฬาประจำวันนี้ เว็บไซต์ข่าวกีฬา ที่ดีที่สุด รู้ลึกรู้จริง รายงานข่าวก่อนใคร