ลุงราไปปู่รอยแทน! วัตฟอร์ดตั้ง รอย ฮ็อดจ์สัน คุมทีมหลังปลดรานิเอรี่

ลุงราไปปู่รอยแทน! วัตฟอร์ดตั้ง รอย ฮ็อดจ์สัน คุมทีมหลังปลดรานิเอรี่

ทีม“แตนอาละวาด” วัตฟอร์ด ประกาศแต่งตั้ง รอย ฮ็อดจ์สัน อดีตผู้จัดการทีมชาติอังกฤษวัย 74 ปีเข้ามารับตำแหน่งกุนซือคนใหม่อย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อวันอังคารที่ 25 มกราคม 2022 ที่ผ่านมา หลังจากที่วัตฟอร์ดเพิ่งจะปลด   เคลาดิโอ รานิเอรี่ กุนซือชาวอิตาเลี่ยนวัย 70 ปีออกจากตำแหน่งไปก่อนหน้านี้เพียง 1 วัน 

ยังมีไฟอยู่! รอย ฮ็อดจ์สันในวัย 74 ปีตกลงรับงานคุม ทีม วัตฟอร์ด ลุ้นหนีตกชั้น

วัตฟอร์ด

หลังจากที่ทีม“แตนอาละวาด” วัตฟอร์ด ได้ประกาศปลดกุนซือ เคลาดิโอ รานิเอรี่ ออกจากตำแหน่ง โดยทำผลงานน่าผิดหวัง ทั้งที่กุนซือรานิเอรี่ เพิ่งเข้ามาคุมทีมวัตฟอร์ดต่อจาก ซิสโก้ มูนญอซ ที่ถูกปลดออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีม เมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยกุนซือรานิเอรี่คุมทีมไปได้แค่ 14 นัด เก็บได้แค่ 7 คะแนนและแพ้ 7 นัดจาก 8 นัดหลังที่ลงสนาม ทำให้ทีม วัตฟอร์ดกลายเป็นทีม”แตนอัมพาต” อันดับแช่นิ่งอยู่ที่ 19 เป็นรองบ๊วยของตารางคะแนนมีเพียงแค่ 14 คะแนนจากการเล่น 20 นัดส่อที่จะร่วงตกชั้น

วัตฟอร์ด

ทำให้ต้องมีการเปลี่ยนแปลงทีมวัตฟอร์ดครั้งใหม่ ด้วยการไปติดต่อทาบทาม รอย ฮ็อดจ์สัน อดีตกุนซือทีมชาติอังกฤษและลิเวอร์พูลในวัย 74 ปี กลับมาทำงานคุมทีมอีกครั้ง หลังจากที่วางมือจากการคุมทีมคริสตัล พาเลซ ไปเมื่อจบฤดูกาลที่แล้ว เพื่อต้องการพักผ่อนใช้เวลากับครอบครัว แต่ในที่สุด “ปู่รอย” รอย ฮ็อดจ์สัน ผู้ยังมีไฟในการคุมทีมฟุตบอลได้ตัดสินใจรับงานคุมทีมวัตฟอร์ดแทนที่ “ลุงรา”เคลาดิโอ รานิเอรี่ ที่ถูกปลดออกไป โดยทีมวัตฟอร์ดได้แต่งตั้งให้ รอย ฮ็อดจ์สัน เป็นกุนซือคนใหม่พร้อมกับแต่งตั้งผู้ช่วยกุนซือคือ เรย์ ลูวิงตัน ซึ่งเคยคุมทีมวัตฟอร์ด ในช่วงปี 2002 ถึง 2005 มาทำงานด้วยกันเพื่อช่วยทีมหนีการตกชั้น  

วัตฟอร์ด

รอย ฮ็อดจ์สัน กุนซือคนใหม่ของทีมวัตฟอร์ด เคยผ่านประสบการณ์การคุมทีมฟุตบอลมาแล้วกว่า 50 ปีและกว่า 8 ประเทศที่เคยเดินทางไปคุมทีม และทีมวัตฟอร์ดเป็นทีมลำดับที่ 17 ของรอย ฮ็อดจ์สันที่คุมทีม  

เกาะติดข่าวกีฬาประจำวันนี้ เว็บไซต์ข่าวกีฬา ที่ดีที่สุด รู้ลึกรู้จริง รายงานข่าวก่อนใคร